Cách chọn giày dép trẻ em rẻ đẹp tại TPĐN

Các mẹ thân yêu thường chọn cho con chúng ta những đôi giày dễ thương, màu sắc sặc sỡ mà quên mất đi chức năng chính của đôi giày là tạo cảm giác dễ chịu và chân bé có sự phát triển bình thường. Nay bài viết này sẽ chia sẽ với các mẹ một số mẹo để chọn giày dép trẻ em rẻ đẹp tại TPĐN.
 
Sự phát triển của chân bé
 
Bàn chân của bé sẽ phát triển theo những giai đoạn khác nhau. Trong khoảng thời gian từ 10-16 tháng tuổi chân bé sẽ phát triển gấp hai lần chỉ trong khoảng 2 tháng. Khi bé khoảng 36 tháng tuổi bé chỉ mất 4 tháng để phát triển gấp đôi kích thước bàn chân. Khi bé đạt 3 tuổi thì chân bé sẽ tăng gấp rưỡi trong khoảng 4 đến 6 tháng.
 
Do đó các mẹ thường xuyên để ý xem giày còn vừa với con không. Chân con có nhiều vết lằn đỏ hay không. Nếu có thì nên thay giày mới cho con ngay thì chân bé phát triển được tốt.
 
Chi tiết trên giày
 
Các mẹ không nên chọn cho con mình đôi giày có quá nhiều chi tiết rườm rà như đính nút, khóa bằng kim loại vì chúng có thể gây trầy xướt hoặc dị ứng với làn da của bé.. Bên cạnh đó với khí hậu Việt Nam nóng ẩm thì những nút, khóa kim loại sẽ bị rỉ sét trông mất thẩm mỹ đôi giày của bé.
 
Đế giày
 
Chúng mẹ nên chọn những đôi giày chó bé có phần đế giày mềm dẻo để tạo cho bé sự thoải mái. Do đó các  mẹ khi mua  giày thì dùng tay bẻ cong giày để kiểm tra trước khi mua. Đặc biệt các mẹ nên chọn loại đế càng nhẹ càng tốt để tạo thoải  mái cho bé.
 
Quai giày
 
Các mẹ nên chọn các loại có quai hở để chân bé được thông thoáng,quai giày gọn gàng không được dài quá sẽ gây vướng víu cho chân bé khi đi.
       
Size giày
 
Các mẹ cần đặc biệt quan tâm đến size giày của bé làm sao cho đúng với kích thước chân bé. Các mẹ không nên mua giày mà không dẫn theo trẻ để thử giày vì kích thước chân bé sẽ thay đổi rất nhanh.
 
Thông thường để giữ ấm cho trẻ các mẹ thường mang thêm vớ cho trẻ, do đó chúng ta cần chọn giày cho bé lớn hơn một chút để tạo sự thoải mái cho trẻ. Nhưng không phải vì thế mà chọn giày quá lớn để trừ hao vì như thế sẽ gây vướng víu khó đi cho trẻ.
Cách thử giày có vừa với bé không
 
Đôi giày sẽ gây cọ sát, gây thương tổn đến các ngón chân và gót chân của bé nếu giày quá chật. Do đó khi thử giày bạn phải cho bé đứng thẳng. Các mẹ luồn ngón tay út của mình vào giữa gót bé và gót giày, nếu nó lọt vào và các ngón chân của bé không bị co quắp lại thì chiều dài của giày khớp với chân bé.
 
Ngoài ra còn phải kiểm tra độ ôm của giày với chân bé bằng cách dùng 2 ngón tay của mình bấu vào phần quai giày, nếu không bấu được thì chừng tỏ là giày chật, còn nếu được là giày vừa.
 
Lưu ý:
 
Ngoài những điều trên khi đi mua giày cho bé các mẹ nên dẫn đi vào buổi chiều vì theo nghiên cứu khoa học thì kich thước bàn chân sẽ lớn hơn 4% thể tích vào cuối ngày.
 
Các mẹ nên chọn giày mũi tròn cho bé, không nên chọn giày mũi nhọn.
 
Ngoài ra các  mẹ nên chú ý chất liệu của giày sao cho dễ thoát khí vì các bé rất dễ đổ mồ hôi.
 
Cho các bé thử giày và đi lại trong khoảng 5 phút và kiểm tra xem chân bé có bị dấu lằn hay bi đỏ ở chỗ nào không. Nếu có dấu hiệu thì chứng tỏ đôi giày không phù hợp với bé.
 
Vào mùa mưa giày rất dễ có mùi hôi nên các mẹ chú ý giặt giày thường xuyên và phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời để tiêu diệt hết vi khuẩn còn sót lại trong giày của bé.